BẢN TIN XUÂN ĐINH HỢI - 2007

  • HH Huỳnh Trọng: BTHH đã nhận được CD mới, thu được lời thuyết Đạo của Đức Cao Thượng Sanh do chính Đức Ngài thuyết. Hy vọng HH sẽ thu chung với các bài thuyết trước đây, hầu đồng đạo thưởng lãm. Thân ái.

  • HĐ Tâm Đào: Một số Bạn Đạo và Đạo Tâm đã đến Thánh Thất, cho biết đã vào trang nhà Sydney Center for Studies in CaoDaism để lấy tin tức về Đạo Cao Đài, đồng thời muốn biết thêm một số chi tiết cần thiết. Mong HH chọn lọc hoặc viết các bài có liên quan đến chủ đề của Bản Tin trong mỗi Nguơn Hội, hầu những người không có máy vi tính có thể đọc được. Thân chúc an vui.

  • HĐ Lê Phong: Hình như HĐ cụt hứng khi thấy phong độ của đội cầu Socceroos còn thất thường nên dừng bút chưa muốn bình phẩm nữa chăng? Thiệt ra, cũng khó mà triệu hồi hết các cầu thủ gạo cội cho các trận giao hữu vì lịch thi đấu của họ đã quá dày đặc. Thêm vào đó, Ban Huấn Luyện cũng rất muốn các cầu thủ trẻ có cơ hội va chạm với bóng đá quốc tế! Với những cầu thủ còn trong giai đoạn thử lửa thì chuyện nay thắng, mai thua là điều tất yếu. Rất mong HĐ viết nhiều đề tài khác liên quan đến thể thao. Chúc an lạc.

  • HM Ngọc Thu: Dù HM bận rộn với gia đình, nhưng vẫn theo dõi sinh hoạt của thiếu nhi thể hiện trong bài tường trình chuyến đi biếu lịch vừa qua. Đó là công tác vừa có tính cách xã hội vừa giáo dục, rất đáng khích lệ. Cụ Nguyễn Bá Học đã nói: ỂĐường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi, mà khó vì lòng người ngại núi e sôngỂ. Vượt khó cũng là đức tánh của người tu và tấm gương phấn đấu cho đàn em noi theo vậy. Mong nhận bài viết khác nhé HM. Thân mến.

  • HM Uyên Trang: Take a break, young lady! Mục gia chánh và chuyện vui cười là liều thuốc bổ vắng bóng trong BTHH của HM. Vui lòng gửi bài đầy đủ về BBT. Nụ cười của bạn đạo chính là niềm vui của HM đó. Thân ái.

  • HĐ Ngọc Điệp: BTHH có nghe quý Ông Bà Cô Bác Anh chị Em khen các vũ công tí hon múa may đẹp mắt lắm. Vậy, mong HĐ tiếp tục huấn luyện cho các cháu tập thể dục và chuẩn bị cho lần trình diễn Trung Nguơn tới. Thân.

  • HĐ Phan Hoàng: Được biết, trong buổi họp mặt tất niên tại tư gia ĐH Trần Đại Thiện và Chiến, HĐ Hoàng, Toàn, HĐ Tâm Đào cùng các bạn trẻ có nhả ý phụ giúp Tộc Đạo chỉnh trang lại các mái ngói trên Lôi Âm Cổ Đài. Vây đề nghị HĐ giúp chỉ dẫn kỷ thuật và an toàn cho các bạn trẻ trong công tác nầy, trước khi khởi sự, kẻo các cụ già mỏi gối, chồn chân cả rồi. Thân chúc an lạc.

  • HĐ Lê Tuấn, Văn Út và Lê Phong: Hoan nghinh tinh thần đóng góp của quí HĐ trong các đàn cúng đầu năm. Mong quí HĐ cùng nhau sắp xếp thời giờ để cùng duợt chung với ban lễ và đồng nhi, hầu hoàn chỉnh hơn. Thân ái.

  • Bé Mai Thảo: Nghe cháu đọc trôi chảy lời chúc Xuân trong buổi sinh hoạt văn nghệ tất niên, ai nấy đều vui dạ. Đó là kết quả đáng khích lệ của việc trau giồi tiêng mẹ đẻ. Hy vọng các bạn trẻ khác cũng noi gương Mai Thảo, cố gắng học tiếng Việt, để đọc, nói và viết trôi chảy, hầu giữ được truyền thống Văn Hóa Nhà Nam mình. Đáng khen.

  • Bạn Linh Đan: BBT đã nhận và đăng ngay trong số nầy câu chuyện "Con heo đất". Trong bài ghi là con heo nhựa. Thực ra, con heo nhựa ngày nay đồng nghĩa với con heo đất ngày xưa. Tất cả chỉ dùng để bỏ ống, đặc biệt là bỏ ống công đức, hơn là bỏ tiền. Lời lẽ trong bài rất chơn chất, không trau chuốt. Cái quí là ở chỗ đó. Mong Linh Đan gửi tiếp bài cho BTHH nhé. Chúc an lạc.◙

 

►Xem tiếp: >>>>

Chủ trương của Bản Tin Hòa Hiệp

Bản Tin Hòa Hiệp: Phổ biến tin tức Đạo sự gần xa; liên lạc, trao đổi kinh nghiệm hiểu biết; học hỏi, hợp tác thân hữu với các Tôn Giáo bạn, các Đoàn Thể xã hội, nhằm đáp ứng nhu cầu và mục tiêu hướng thượng, nhằm phục vụ không biên giới cho Đạo lẫn Đời.

Bản Tin Hòa Hiệp: Xin đón nhận mọi ý kiến đóng góp xây dựng, bài vở với bất kỳ thể loại; ưu tiên trong lãnh vực biên khảo, nghiên cứu đạo giáo, triết học, khoa học kỹ thuật, văn học nghệ thuật phục vụ nhân sinh của chư vị thức giả đạo hữu, đạo tâm... miễn nội dung không nhằm mục đích: làm diễn đàn chính trị, bài kích cá nhân, tập thể; kỳ thị dưới mọi hình thức; gây chia rẽ nội bộ; đi ngược lại tôn chỉ, mục đích và đường lối của Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Tòa Thánh Tây Ninh.

CHỦ TRƯƠNG: Tộc Đạo Sydney
CHỦ BÚT: Quyền Đầu Tộc Đạo Hiền Tài Nguyễn Thành Nghiệp
BAN BIÊN TẬP:
Bạch Sỹ, Thanh Nguyên, Hồng Ngọc, Ái Nhân,
Tiểu Hương, Lê Phong, Song Kha, Trần Nguyên Đức.

 

CAODAI TEMPLE OF NEW SOUTH WALES
HOA HIEP - QUATERLY VIETNAMESE NEWSLETTER
114-118 King Georges Road  WILEY PARK NSW 2195 - AUSTRALIA
Phone & Fax: + 61 2 9740 5678

Email: thanhthatnsw@yahoo.com.au ; thanhnghiep@optusnet.com.au ; hongngoccaodaist@yahoo.com.au